Sự tăng nhanh về dân số, sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp và đô thị cộng với các chất hóa học ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp là những nguyên nhân chủ yếu khiến môi trường ngày càng ô nhiễm, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước.

Thiếu nước sạch là tình trạng đang diễn ra ở rất nhiều quốc gia trên thế giới do quá trình ô nhiễm môi trường. Tại Việt Nam, đặc biệt là tại các đô thị lớn, nơi tập trung đông dân cư, phát triển công nghiệp, giao thông thì tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang ở mức đáng báo động.

1) Nguồn nước ngầm, nước mặt

Nguồn nước sinh hoạt hiện nay tại Việt Nam chủ yếu vẫn là nguồn nước ngầm và nước mặt được khai thác từ sông, hồ, suối… đặc biệt là ở các vùng nông thôn và miền núi. Trước đây những nguồn nước này được đánh giá là tương đối an toàn. Tuy nhiên, hiện nay các nguồn nước này ngày càng cạn kiệt và bị ô nhiễm ngày càng nặng.

Nguyên nhân chính gây ô nhiễm các nguồn nước ngầm, nước sông, hồ chủ yếu do tác động của con người, đặc biệt là các chất thải sinh hoạt, chất thải y tế, các loại nước thải, chất thải trong quá trình sản xuất công nghiệp và một phần không nhỏ các chất hóa học được sử dụng trong nông nghiệp.

Ngoài ra, một số nguồn nước ngầm tự thân đã ô nhiễm do đặc điểm địa chất như các vùng đất phèn, vùng đất nhiều sắt, nhôm, khu vực núi đá vôi… Mặt khác, các nguyên nhân như lũ lụt, gió bão, quá trình đào thải hoạt động sống của sinh vật… cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng ô nhiễm nguồn nước mặt và nước ngầm.

Thiếu nước sạch là tình trạng đang diễn ra ở rất nhiều quốc gia trên thế giới do quá trình ô nhiễm môi trường

2) Nước máy

Nước máy là tên gọi tắt của nguồn nước đã qua xử lý của nhà máy nước. Hiện nay, nước máy được đánh giá là nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Chất lượng nước sau khi qua xử lý đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng mới cung cấp đến các khu dân cư.

Tuy nhiên, trên thực tế, nguồn nước máy ở từng hộ gia đình khi đo lường, kiểm tra vẫn không đảm bảo chất lượng. Nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hệ thống đường ống dẫn nước bị xuống cấp, không đảm bảo chất lượng gây ra hiện tượng rỉ sét, nhiễm bẩn, đóng cặn. Một số ít nhà máy không đảm bảo về thời gian định kỳ sục rửa các đường ống dẫn nước.

Chính vì vậy, tình trạng nước máy nhưng vẫn chứa nhiều canxi, magie, dư lượng clo… vẫn khá phổ biến. Thậm chí, qua kiểm tra, một số nơi, nước máy còn nhiễm chì, asen… là những chất độc gây nên bệnh ung thư. Tình trạng nước máy chứa vi khuẩn, ký sinh trùng, các hợp chất hữu cơ vẫn xảy ra chủ yếu do sự rò rỉ các đường ống nước. Việc sử dụng nguồn nước máy nhưng chất lượng không đảm bảo ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Việc sử dụng nguồn nước máy nhưng chất lượng không đảm bảo ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng

3) Vậy nguồn nước nào an toàn để nấu ăn và uống trực tiếp?

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước như trên, máy lọc nước công nghệ cao là giải pháp hữu hiệu nhất để đảm bảo chất lượng nguồn nước dùng để ăn, uống cho gia đình. Công nghệ lọc nước hiện nay rất đa dạng phù hợp với nhiều nguồn nước khác nhau, người dùng có thể căn cứ vào nhu cầu và đặc điểm nguồn nước tại gia đình để lựa chọn máy lọc nước sao cho phù hợp.

Tập đoàn AOSmith (Mỹ) đã phát minh ra công nghệ lọc nước RO Side Stream tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ độc đáo này có khả năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, các kim loại nặng, các hợp chất hữu cơ, vô cơ và cả vi khuẩn, vi rút có trong nước đem lại nguồn nước tinh khiết hoàn toàn.

Thiết kế với nhiều ưu điểm vượt trội giúp máy lọc nước AOSmith có hiệu suất hoạt động cao, tuổi thọ lõi lọc cao hơn đến 1,5 lần so với các dòng máy lọc khác cùng sử dụng công nghệ RO, lượng nước thải giảm đến 56% giúp giảm chi phí cho người sử dụng.

Máy lọc nước AOSmith sở hữu bộ vi xử lý thông minh, đem lại nhiều tính năng tiện lợi giúp người dùng dễ dàng sử dụng như hệ thống cảnh báo thời gian thay lõi lọc, cảnh báo rò rỉ nước, cảnh báo lỗi vận hành… và đặc biệt máy phù hợp với các nguồn nước tại Việt Nam.

Chính nhờ những đặc điểm trên kết hợp với dịch vụ chăm sóc khách hàng, chế độ bảo hành chu đáo, máy lọc nước AOSmith ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn và giới thiệu đến bạn bè, người thân.